สาขาวิชาภาษาเกาหลี คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับศูนย์การศึกษาเกาหลี ประจำประเทศไทย (Korean Education Center in Thailand) และมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา มีกำหนดจัด “หลักสูตรการอบรมเพื่อผลิตผู้สอนภาษาเกาหลีชาวไทย ประจำปี 2564” ระหว่างวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ถึง 25 เมษายน พ.ศ. 2564 (เรียนเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์)

หลักสูตรการอบรมฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้ผู้สอนภาษาเกาหลีชาวไทยมีศักยภาพด้านการเรียนการสอนภาษาเกาหลีให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น อีกทั้งส่งเสริมการผลิตผู้สอนภาษาเกาหลีชาวไทยออกสู่สังคม

ในโอกาสนี้ สาขาวิชาภาษาเกาหลี จึงขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรฯ ดังกล่าวให้แก่นิสิต นักศึกษาวิชาเอก/วิชาโทภาษาเกาหลี ครูสอนภาษาเกาหลีหรือผู้สนใจทั่วไปที่มีผลสอบวัดระดับความถนัดทางภาษาเกาหลี (TOPIK) ระดับ 3 ขึ้นไป สมัครเข้าร่วมการอบรม (รับจำนวนจำกัด 30 คน) และผู้ที่เข้ารับการอบรมที่มีผลการประเมินดีเยี่ยมจะได้รับทุนสนับสนุนทั้งหมดให้เดินทางไปอบรมที่สาธารณรัฐเกาหลีเพิ่มเติมอีก 1 สัปดาห์ ช่วงระหว่างต้นเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการอบรมกรุณาส่งเอกสารการสมัคร ทางอีเมล ctp.koreanteachers@gmail.com ภายในวันศุกร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564 (ดูรายละเอียดเอกสารและใบสมัครจาก QR CODE หรือที่ลิ้งค์ด้านล่าง) ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมอบรมในหลักสูตรได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ออกแบบโปสเตอร์โดย ชนัญญา เจริญเปี่ยม นิสิตสาขาวิชาเอกภาษาเกาหลี ชั้นปีที่ 3 @chananya charoenpiam