ขอเชิญฟังการบรรยายพิเศษ โมลิแยร์กับบทละครเรื่อง La Malade Imaginaire: เมื่อป่วยจริงเล่นบทเป็นป่วยปลอม

สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญฟังการบรรยายพิเศษ “La Malade Imaginaire: เมื่อป่วยจริงเล่นบทเป็นป่วยปลอม” ในวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางเพจ Facebook ของสาขาวิชาฯ French Section of the Faculty of Arts, Chulalongkorn University

โมลิแยร์ นักเขียนบทละครตลกนามอุโฆษภาษาฝรั่งเศส เรียกลำลองว่า ภาษาของโมลิแยร์โรงละครแห่งชาติฝรั่งเศส เรียกลำลองว่า บ้านของโมลิแยร์ปี 2565 นี้เป็นวาระ 400 ปีชาตกาลของนักการละครชั้นยอดผู้นี้