อาจารย์ ดร.ณัชพล ศิริสวัสดิ์ เป็นผู้ชวนสนทนาในหัวข้อ “พระพุทธศาสนากับการพัฒนาที่ยั่งยืน”

วันที่ 7 มีนาคม 2564 โครงการพัฒนาเครือข่ายองค์กรสุขภาวะวิถีพุทธเชิงสร้างสรรค์สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ดำเนินการจัดการบรรยายพิเศษหัวข้อ “พระพุทธศาสนากับการพัฒนาที่ยั่งยืน” ได้รับเกียรติจากพระเดชพระคุณ พระพรหมบัณฑิต, ศาสตราจารย์ ดร. กรรมการมหาเถรสมาคม และอุปนายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมตตาเป็นวิทยากรในการบรรยาย

และได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ณัชพล ศิริสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาเอเชียใต้ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ชวนสนทนา โดยกิจกรรมดำเนินการผ่านแอพพลิเคชั่น ZOOM

การบรรยายพิเศษดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการสัมมนาออนไลน์: ประเด็นสาธารณะกับพระพุทธศาสนาเพื่อสังคม

สนับสนุนโดย สำนักสนับสนุนสุขภาวะองค์กร สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่าย อาทิ ศูนย์พุทธศาสน์ศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์ศึกษาสันติภาพและความขัดแย้ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ