Dina Boluarte Zegarra รองประธานาธิบดีสาธารณรัฐเปรูเยือนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 นาง Dina Boluarte Zegarra รองประธานาธิบดีสาธารณรัฐเปรูซึ่งได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมประชุม APEC 2022 ได้มาเยือนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพร้อมมอบผลงานวรรณกรรมสำคัญของเปรูให้กับศูนย์ลาตินอเมริกาศึกษา คณะอักษรศาสตร์ ได้แก่ พงศาวดารใหม่และธรรมาภิบาล (Nueva Corónica y Buen Gobierno) ของ Felipe Guaman Poma de Ayala และผลงานรวมเล่มฉบับสมบูรณ์ของ Inca Garcilaso de la Vega โดยมี ผศ. ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา รองอธิการบดี รศ. ดร.วรประภา นาควัชระ ผู้ช่วยอธิการบดี รศ. ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ ผศ. ดร.นิรดา จิตรกร รองคณบดี ผศ. ดร.เพ็ญพิสาข์ ศรีวรนารถ หัวหน้าสาขาวิชาภาษาสเปน และรศ. ดร.ภาสุรี ลือสกุล ผู้อำนวยการศูนย์ลาตินอเมริกาศึกษาให้การต้อนรับ