Gabriel Boric Font ประธานาธิบดีสาธารณรัฐชิลี เยือนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 นาย Gabriel Boric Font ประธานาธิบดีสาธารณรัฐชิลี ซึ่งได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมประชุม APEC 2022 และได้มาเยือนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี ศาสตราจารย์ สพ.ญ.ดร.เกวลี ฉัตรดรงค์ รองอธิการบดี อาจารย์ศิรธัช ศิริชุมแสง ผู้ช่วยอธิการบดี รศ. ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ ผศ. ดร.นิรดา จิตรกร รองคณบดี ผศ.ดร.เพ็ญพิสาข์ ศรีวรนารถ หัวหน้าสาขาวิชาภาษาสเปน และ รศ. ดร.ภาสุรี ลือสกุล ผู้อำนวยการศูนย์ลาตินอเมริกาศึกษา และคณาจารย์สาขาวิชาภาษาสเปนให้การต้อนรับในโอกาสนี้ประธานาธิบดีสาธารณรัฐชิลีได้นำเสวนาหัวข้อ “Chile, Latin America and Asia Relations: Future Perspectives” ร่วมกับ รศ. ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจและการเมืองลาตินอเมริกา โดยมีเอกอัครราชทูตกลุ่มประเทศลาตินอเมริกา ผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณาจารย์ของคณะอักษรศาสตร์ และนิสิตเข้าฟังกว่า 120 คน