เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ภาสุรี ลือสกุล รองคณบดีฝ่ายวิรัชกิจ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.รักสงบ วิจิตรโสภณ หัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพยา จินตโกวิท หัวหน้าภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นูรีดา อิบนิสุลัยมาน หัวหน้าสาขาวิชาภาษามาเลย์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภรณี สิงห์เปลี่ยม รองผู้อำนวยการหลักสูตรอักษรศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม (BALAC) ร่วมต้อนรับคณาจารย์จาก Vocational College, Universitas Gadjah Mada (UGM) ประเทศอินโดนีเซีย นำโดย ดร. Fatmawati Djafri เลขานุการ Department of Languages, Arts, and Culture Management

Universitas Gadjah Mada ได้ลงนาม MOU (Memorandum of Understanding) กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และการเดินทางมาเยือนครั้งนี้ของคณะผู้แทนเป็นการสานความสัมพันธ์ของทั้งสองสถาบันหลังจากการเดินทางไปเยือน Universitas Gadjah Mada ของคณบดีคณะอักษรศาสตร์ ในปี 2565 ในโอกาสนี้ Vocational College ได้นำเสนอหลักสูตรต่างๆ และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับคณาจารย์คณะอักษรศาสตร์ถึงความเป็นไปได้ในการร่วมมือการในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแลกเปลี่ยนอาจารย์และนิสิต