Mrs. Daniela-Brînduşa Băzăvan เอกอัครราชทูตโรมาเนียประจำประเทศไทย เยี่ยมเยียนคณะอักษรศาสตร์

เมื่อวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2567 Mrs. Daniela-Brînduşa Băzăvan เอกอัครราชทูตโรมาเนียประจำประเทศไทย มาเยี่ยมเยียนคณะอักษรศาสตร์ โดยมี รศ.ดร. สุรเดช โชติอุดมพันธ์ คณบดีคณะอักษรศาสตร์ และ รศ.ดร.ภาสุรี ลือสกุล รองคณบดีฝ่ายวิรัชกิจ ให้การต้อนรับ การมาเยือนของเอกอัครราชทูตฯ ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศโรมาเนีย ผ่านความร่วมมือทางด้านการศึกษาและการจัดกิจกรรมศิลปวัฒนธรรม รวมถึงการลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกัน (MOU) ระหว่างคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับ The National University of Theatre and Film I.L. Caragiale (UNATC)